Ứng dụng của pallet nhựa trong thực tế

Sự linh hoạt của pallet nhựa khiến nhiều công ty nhanh chóng thay đổi và sử dụng làm phụ kiện chủ yếu thay thế cho pallet gỗ. Xét về độ bền và giá, pallet nhựa đều có phần trội hơn, các đặc tính độc đáo, kiểu dáng đa dạng khiến chúng trở thành lựa chọn lý tưởng cho các hệ thống vận chuyển.

1. Các ứng dụng của pallet nhựa trong thực tế

Pallet nhựa sở hữu những lợi thế VƯỢT TRỘI so với những vật liệu khác: trọng lượng nhẹ, độ bền cao, không hấp thụ và không bị biến chất do tác động của độ ẩm hoặc của vi sinh vật. Các mẫu pallet nhựa tốt có kết cấu nguyên khối chắc chắn, không sử dụng đinh hay ván. Chất liệu và cấu tạo của pallet nhựa khiến nó trở thành công cụ vận chuyển lý tưởng cho các ngành công nghiệp ưu tiên vệ sinh, an toàn và sức mạnh, ví dụ như:

Công ty môi trường xanh

Thực phẩm: Trong quá trình vận chuyển, thực phẩm cần được giữ vệ sinh sạch sẽ nhằm bảo quản chất lượng, giữ an toàn cho người tiêu dùng và tránh bị nhà bán lẻ từ chối sử dụng và phải chịu các khoản phí phát sinh. Sử dụng pallet nhựa giúp các nhà phân phối giảm đi gánh nặng về chất lượng và chi phí.

Dược phẩm: Các sản phẩm như thuốc, vacxin và sinh phẩm thậm chí còn có các yêu cầu vệ sinh nghiêm ngặt hơn so với các sản phẩm dành cho thực phẩm. Nhiều loại dược phẩm yêu cầu môi trường và không gian sạch, tiệt trùng vô cùng nghiêm ngặt trong suốt quá trình sản xuất và đóng gói. Pallet nhựa không thấm nước, lại dễ dàng vệ sinh. Cho nên, có thể nói pallet nhựa là công cụ duy nhất đảm bảo các yêu cầu an toàn vệ sinh, đảm bảo chất lượng và có thể chịu được sự khắc nghiệt về nhiệt độ. Và đương nhiên, giá thành cũng rất hợp lý.

Sản phẩm giấy: Các sản phẩm như khăn giấy, tã giấy cần phải chuyển tới các đại lý bán lẻ với bao bì còn nguyên vẹn để có thể bán được ra thị trường và đảm bảo độ an toàn vệ sinh cho người sử dụng. Cấu trúc đơn giản được đóng khuôn đúc nguyên khối loại bỏ các mảnh vụ hay các cạnh sắc ( mà chũng ta thường hay thấy ở pallet gỗ ) có thể làm hỏng bao bì của sản phẩm.

Ứng dụng của pallet nhựa trong thực tế

Sản phẩm có trọng lượng lớn: Nước, đồ uống và các sản phẩm chất lỏng đóng chai khác có trọng lượng rất lớn so với thể tích của chúng. Pallet nhựa chất lượng cao hoàn toàn có thể chịu được tải trọng trên với độ bền tương đương tallet gỗ. Ngoài ra còn có các sản phẩm có cân nặng lớn khác như các sản phẩm phụ tùng ô tô.

2. Pallet nhựa là công cụ vận chuyển tốt nhất cho nền tảng tự động hoá

Ngoài việc được ưa chuộng bởi các đặc tính như giá cả hợp lý, nhẹ, bền, an toàn & đảm bảo vệ sinh thì pallet nhựa còn được chú ý đến bởi tính đồng nhất. So sánh với pallet gỗ, pallet gỗ có trọng lượng, kích thước khác nhau vì gỗ hút ẩm, có thể thay đổi trọng lượng và thậm chí là kích thước của tấm pallet. Độ bền của các tấm pallet nhau vì còn tuỳ thuộc vào loai gỗ sử dụng, cách nó được cắt và xử lý, và cách nó được lắp ráp.

Pallet nhựa được sản xuất để cung cấp kích thước đồng nhất, trọng lượng phù hợp và độ bền, thời gian sử dụng lâu hơn pallet gỗ. Độ bền và khả năng dự đoán của pallet nhựa có nghĩa là một ASRS chỉ xử lý các bệ nhựa hoạt động đáng tin cậy, ít giám sát hơn và ít can thiệp hơn để sửa lỗi và xử lý sự cố so với hệ thống tự động sử dụng pallet gỗ. Ưu điểm lớn nhất của tự động hóa kho hàng là khả năng thông qua hàng hóa cao; pallet nhựa đảm bảo rằng hệ thống ASRS đang được sử dụng hết tiềm năng của chúng.

Những ưu điểm của pallet nhựa khiến chúng trở thành một nền tảng vận chuyển ưu việt gần như ở khắp mọi nơi trong chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, ưu điểm của chúng thực sự tỏa sáng khi chúng được sử dụng để vận chuyển và lưu trữ các sản phẩm nhạy cảm với môi trường xung quanh và yêu cầu cao về vệ sinh. Các nền tảng nhựa cũng vượt trội trong các môi trường mà việc duy trì thông lượng cao là ưu tiên hàng đầu. Pallet nhựa chất lượng cao nên được sử dụng ở bất kỳ nơi nào có nhu cầu nâng cao độ an toàn của sản phẩm, giảm hư hỏng sản phẩm và giảm Tổng chi phí kinh doanh (TCOB) của bạn.