Những chú ý quan trọng khi mua pallet nhựa

Nếu như trước đây vận chuyển hàng hoá bằng việc cố định bằng thùng gỗ thì nay đã được thay đổi bằng một cách linh hoạt hơn, tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều đó là dùng các tấm pallet nhựa công nghiệp. Tuy nhiên rất ít người có thể lựa chọn tấm pallet nhựa công nghiệp chất lượng và phù hợp. Công ty môi trường xanh sẽ cung cấp cho bạn những chú ý QUAN TRỌNG khi mua pallet nhựa công nghiệp.

1. Khái niệm về pallet nhựa công nghiệp

Pallet nhựa công nghiệp là dòng pallet được sản xuất từ HDPE hoặc nhựa PET tái chế. Đây là loại vật liệu có cấu trúc vững chắc ổn định, có thể chịu được tải trọng hàng hoá lớn do được cấu tạo từ các hạt nhựa đúc nguyên khối. Việc xếp dỡ bao gồm tất cả các hoạt động liên quan đến nâng hạ, di chuyển từ điểm này đến điểm khác, chất xếp, bảo quản sản phẩm và vận chuyển dài bằng được bộ hoặc đường biển.

Khái niệm về pallet nhựa công nghiệp

Hiện nay pallet có thể được làm từ các vật liệu như kim loại, nhựa, gỗ và giấy. Pallet nhựa có nhiều ưu điểm hơn so với các vật liệu khác như trọng lượng nhẹ, hợp vệ sinh và tiết kiệm chi phí. Có một số pallet nhựa mà có thể tuỳ thuộc vào nhu cầu của từng người sử dụng. Có thể thấy pallet nhựa trong các nhà kho, nhà máy, cửa hành và công ty vận chuyển. Tất cả các loại pallet luôn là một công cụ quan trọng trong ngành công nghiệp hậu cần và sản xuất chuỗi cung ứng.

Pallet nhựa có kích thước tiêu chuẩn – tuân theo các quy định do các tổ chức quản lý được áp dụng trong một khu vực nhất định. Kích thước của pallet tiêu chuẩn hóa đã được thực hiện để loại bỏ thời gian lãng phí và sự bất tiện trong việc chuyển hàng hóa đến một khu vực cụ thể. Các pallet được làm từ các loại vật liệu khác cũng thuộc phạm vi điều chỉnh của các quy định đó.

2. Những tiêu chuẩn về chất lượng khi mua pallet nhựa mà bạn cần biết

Trên thị trường hiện nay phổ biến pallet nhựa công nghiệp được sản xuất từ nhựa PET hoặc HDPE. Bạn cần tìm hiểu những quy định về kích thước cũng như chất lượng tấm pallet nhựa của nhà sản xuất dựa trên những tiêu chí sau:

Pallet nhựa theo tiêu chuẩn ISO: Đây là những sản phẩm được sản xuất theo những quy định và tiêu chuẩn về kích thước: 1009x1200x15mm

Pallet nhựa được kiểm chứng theo tiêu chuẩn Châu Âu: Pallet nhựa được sản xuất theo tiêu chuẩn này được gọi là Euro hay CEN pallet, định dạng kích thước là: 800x1200x14mm

Pallet nhựa tiêu chuẩn của Úc, định dạng kích thước là: 1165x1165mm

Tiêu chuẩn về chất lượng khi mua pallet

3. Những chú ý để mua được pallet nhựa công nghiệp chất lượng

3.1 Xác định nhu cầu sử dụng

Bạn nên xác định được đặc tính của sản phẩm công ty mình. Để từ đó lựa chọn loại pallet phù hợp: pallet dạng khối hay pallet hay pallet hai mặt, pallet một mặt,…

3.2 Chất lượng nhựa của pallet như thế nào là tốt?

Trên thị trường hiện nay, nguyên liệu chính của pallet nhựa phổ biến là nhựa HDPE hay nhựa tổng hợp. Loại nhựa này thường cho độ bền cao và khả năng chịu lực tốt. Chính vì vậy khi mua hàng; bạn cần hỏi chính xác loại nhựa làm nên pallet để tránh mua phải các loại nhựa kém chất lượng, dễ giòn, gãy,…

3.2 Tìm mua pallet nhựa công nghiệp tại địa chỉ uy tín

Công ty ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Khí Sinh Học Môi Trường Xanh được là một trong những doanh nghiệp sản xuất và cung ứng các sản phẩm từ nhựa hàng đầu Việt Nam.

Công ty môi trường

Địa chỉ: Cụm CN Xuân Động, xã Đông Động, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình
Hotline: 0915.769.269 – 0961.628.111
Email: [email protected]
Website: https://palletmoitruongxanh.com