Hướng dẫn sử dụng pallet nhựa an toàn, hiệu quả

Pallet nhựa là công cụ đắc lực hỗ trợ việc nâng đỡ, vận chuyển hàng hóa được hiệu quả và nhanh chóng. Tuy nhiên để sản phẩm này phát huy hết hiệu suất của mình thì người dùng phải biết lựa chọn cách sao cho phù hợp. Pallet Môi Trường Xanh giới thiệu tới bạn cách cách sử dụng pallet nhựa an toàn, hiệu quả.

Một số lưu ý giúp bạn sử dụng pallet nhựa an toàn, hiệu quả

Để sử dụng pallet nhựa an toàn, hiệu quả bạn cần thực hiện đúng những lưu ý dưới đây:

– Sử dụng đúng giới hạn trọng tải của từng loại pallet nhựa.

Pallet nhựa dùng để nâng đỡ, vận chuyển hàng hóa chính vì vậy có 2 thông số trọng tải bạn cần phải biết và nắm rõ: tải trọng ở trạng thái tĩnh (không di chuyển) và tải trọng ở trạng thái động (khi di chuyển hàng hóa đi). Mỗi loại pallet nhựa sẽ có thông số tải trọng khác nhau. Muốn đảm bảo an toàn, hiệu quả nhất thì bạn cần sử dụng đúng tải trọng, chỉ nên để hàng nặng dưới mức giới hạn của pallet.

– Sử dụng đúng chủng loại pallet.

Có rất nhiều loại pallet nhựa phù hợp với mỗi loại hàng hóa, cách vận chuyển, môi trường,…khác nhau. Để đạt được hiệu quả cao nhất bạn cần chọn đúng chủng loại pallet. Nếu hàng hóa là chất lỏng, dễ tràn thì cần dùng pallet chống tràn. Mặt hàng trơn trượt thì phải dùng pallet chống trơn,..nếu là hàng xuất khẩu thì dùng pallet cũ hoặc loại dùng 1 lần để tiết kiệm chi phí.

– Sắp xếp hàng hóa đúng quy cách

Hàng hóa nặng thì nên xếp ở dưới để đảm bảo độ chắc chắn, không dễ đổ. Loại hàng nhẹ cân thì không nên xếp cao quá nhằm hạn chế sự ngã đổ. Để an toàn nhất hàng hóa cần được xếp dàn đều trọng lượng lên toàn bộ bề mặt của pallet vì nếu để tập trung vào 1 điểm có thể gây ra gãy, vỡ pallet.

– Di chuyển pallet nhựa đúng cách

Phần lớn các hư hỏng của pallet nhựa đến từ việc di chuyển, vận hành không đúng cách. Trong quá trình di chuyển hay xảy ra va chạm với các vật cản độ cứng cao, càng nâng của xe nâng va chạm các thanh giằng của pallet nhựa

Chúc quý khách hàng sử dụng pallet nhựa đúng cách- an toàn và hiệu quả kinh tế!