Giới thiệu sản phẩm / dịch vụ hầm bể bioga

Hầm bể biogas là một vật dụng quen thuộc với nông dân tại Việt Nam. Vậy, hầm bể biogas là gì, mua ở đâu? Và những lợi ích kinh tế của loại vật dụng công nghiệp này sẽ được Công ty Môi trường xanh giới thiệu chi tiết trong bài viết này.

1. Hầm bể bioga là gì?

Hầm bể bioga là nơi chứa đựng tất cả chất thải từ phân vật nuôi như heo, bò, gà… trong hầm biogas này sẽ diễn ra trong quá trình phân huỷ chất thải hữu cơ trong phân. Quá trình này sẽ sinh ra khí biogas, nõi rõ hơn là phân và các chất hữu cơ trong phân. Các chất hữu cơ này dưới tác động của các loại vi sinh vật có trong hầm, trong môi trường hiếm khí sẽ bị phân huỷ thành các chất hoà tan và chất khí

Hầm bể biogas là gì

Tại đây, sau khi trải qua quá trình phản ứng, phần lớn các chất khí chuyển hoá thành metan và khí cacbonic. Một phần nhỏ các nguyên tố khác như Nitơ, Photpho,… sẽ bị thất thoát hết qua quá trình phân huỷ từ hầm bể biogas. Với lượng khí thu được này, bà con chăn nuôi gia súc có thể tận dụng và sử dụng để đun nấu hằng ngày, dùng phục vụ cho các hoạt động trong cuộc sống của bà con.

2. Những loại hầm bể biogas phổ biến tại Việt Nam

2.1 Hầm biogas được xây bằng gạch

Đây là một loại hầm bể phổ biến nhất bởi các vật liệu xây dựng quá dễ tìm, chính là những viên gạch mà chúng ta thường dùng để xây nhà hoặc các công trình khác. Tuy nhiên, hầm bể biogas bằng gạch yêu cầu tay nghề, kỹ năng cao bởi nếu không cẩn thận hầm có thể bị hở, khiến cho hiệu quả ủ đem lại không cao.

Ưu điểm của loại hầm này là có thể tự do thiết kế và điều chỉnh theo diện tích có sẵn của từng hộ chăn nuôi. Từ đó, tạo điều kiện cho các hộ chăn nuôi vừa và nhỏ mà không đủ chi phí hay không đủ diện tích để sử dụng.

Hơn hết, một điểm cộng khác khiến nhiều nông dân tại Việt Nam hay dùng là chi phí mua nguyên liệu vô cùng rẻ, việc xây dựng mang tính chất thủ công nên không quá đầu tư vào công cụ hay máy móc.

Tuy nhiên, vì hầm gạch là phương pháp thủ công nên còn tồn tại khá nhiều vấn đề như việc xây dựng quá tỉ mỉ nếu không sẽ dẫn đến việc thoát khí do bị hở vì có lỗ hổng. Dễ bị các tác động bên ngoài môi trường bào mòn hoặc dễ bị ăn mòn từ bên trong gây nên hiện tượng lún, nứt, rò rỉ khí,…

Tiếp đến là thời gian để làm nên hầm bể biogas bằng gạch rất lâu, và không xác định được rõ thời gian thi công sẽ hoàn tất. Và bạn phải định kì dọn dẹp rồi lấy váng để đảm bảo chất lượng, vì vậy, chi phí này cũng là một khoản phát sinh về sau.

2.2 Hầm bể biogas làm bằng nhựa composite

Composite là một vật liệu bền bỉ, có tình chất vượt trội hơn hẳn so với các nguyên liệu nhựa thông thường và còn được sử dụng trong việc chế tạo các vật liệu chịu được áp lực cơ học cao. Chính vì thế, hầm bể biogas composite đang là sự lựa chọn hoàn hảo của người dân thay thế cho hầm bể biogas gạch. Hơn hết, vật liệu nhựa composite chịu được lực cao, dễ lắp đặt và kín khí nên hầm đạt được hiệu quả tương đối.

Hầm bể biogas làm bằng nhựa composite

Hầm bể biogas làm từ nhựa composite sở hữu những ưu điểm vượt trội. Vật liệu nhựa composite có độ kín, chống thấm và chịu được các tác động cơ học, vật lý lẫn áp lực cao có trong bể khí. Độ bền kéo dài hơn hầm biogas được xây bằng gạch.

Ngoài ra, việc vận hành và lắp đắt hay di chuyển sang những khu vực khác cũng vô cùng dễ dàng; việc bảo trì phù hợp, không tốn quá nhiều thời gian & công sức.

Tuy nhiên, hầm bể biogas làm bằng nhựa composite lại có chi phí khá cao, chỉ thích hợp với các hộ chăn nuôi vừa, còn hộ nhỏ thì lại không vừa và cũng không cần dùng đến quá nhiều.

2.3 Hầm bể biogas được làm bằng bạt chống thấm HDPE

Hầm bể biogas HDPE là loại hầm bể phổ biến bởi mang lại hiệu quả kinh tế cao với chi phí thấp.

Hầm bể biogas HDPE được đảm bảo về độ bền, kín khí hoàn toàn, không phải lo lắng về việc rò rỉ khí do lỗ hổng khi lắp đặt như hầm bằng gạch, không những vậy hầm còn có tính đàn hồi cao, chịu được các tác động bên ngoài môi trường như nắng, gió, chống ăn mòn bởi axit và bazơ.

Quá trình lên khí gas nhanh và sản sinh ra nhiều khí, nhiệt độ của loại hầm này được tối ưu bởi thiết kế hiện đại. Đi cùng đó, công việc lắp đặt diễn ra cũng vô cùng nhanh chóng, không bị mất quá nhiều thời gian và chi phí thi công. Đỡ được phần nào chi phí cho các hộ chăn nuôi.

Tuy nhiên, hầm bể biogas HDPE chỉ có thể xây dựng các hầm lớn. Điều này là điểm trừ khá lớn vì các hộ chăn nuôi ở Việt Nam vẫn còn nhỏ lẻ, việc sử dụng các hầm lớn là quá sức đối với họ khi diện tích đất không cho phép sử dụng mặc dù chi phí rất nhỏ mà đem lại hiệu quả lớn.

3. Lý do nên sử dụng Hầm bể Bioga của CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ KHÍ SINH HỌC MÔI TRƯỜNG XANH

Công ty Môi trường xanh đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất các sản phẩm từ nhựa, mang đến nhiều sản phẩm đa dạng và chất lượng đến người sử dụng.

Những thành tựu công ty đạt được là minh chứng cho sự phát triển thành công của cả bộ máy

  • Giấy khen Trong hoạt động tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh năm 2011 của Sở công thương Thành phố Hồ Chí Minh
  • Chứng nhận sản phẩm Biogas Composite của công ty trong Top 100 Sản phẩm vàng thời hội nhập.
  • Chứng nhận thương hiệu an toàn vì sức khoẻ cộng đồng