Có thể bạn chưa biết: Ưu nhược điểm pallet nhựa

Pallet gỗ truyền thống tiếp tục đóng vai trò là nền tảng cấu trúc của việc lưu trữ hàng hóa và vận chuyển. Tuy nhiên, tư duy đổi mới đã dẫn đến việc phát minh ra pallet nhựa cho phép vận chuyển cùng một loại hàng hóa với lượng khí thải carbon tối thiểu. Pallet nhựa là một cấu trúc được sản xuất thông qua quá trình ép phun áp lực cao, nó là một thiết bị tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển sản phẩm từ trung tâm sản xuất đến điểm đến cuối cùng.

Khi chọn một pallet để sử dụng, hãy cân nhắc ưu và nhược điểm để đảm bảo rằng bạn đang đưa ra lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu hoạt động của mình. Pallet nhựa ít bị hư hỏng hơn so với pallet gỗ và ít mảnh vỡ hơn trong quá trình sự dụng. Việc dùng pallet nhựa có những ưu điểm, nhưng chúng có thể không mang lại lợi ích tốt nhất cho hoạt động vận chuyển của bạn.

1. Ưu điểm của pallet nhựa công nghiệp

 • Pallet nhựa có tuổi thọ lên đến 10 năm
 • Có khả năng chống lại các hóa chất có tính ăn mòn cao như axit và kiềm
 • Pallet nhựa được miễn trừ khỏi Quy định ISPM-15 và các cuộc kiểm tra khác nhau tại các cảng nhập cảnh quốc tế.
 • Dễ dàng đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh khắt khe
 • Pallet nhựa có quy trình sản xuất đúc nguyên khối một bước chứ không phải pallet gỗ được đóng bằng đinh và các mảnh gỗ
 • Sạch sẽ, không có tạo ra bụi
 • Có thể tái chế (20% giá trị phế liệu)

2. Nhược điểm của pallet nhựa công nghiệp

 • Nếu xảy ra hư hỏng đối với pallet nhựa thì việc sửa chữa không phải là một quá trình đơn giản. Pallet sẽ phải được nấu chảy và đóng lại
 • Có thể xảy ra hư hỏng xe nâng
 • Pallet nhựa thải ra khí độc khi đốt cháy
 • Không dễ dàng thay đổi hình dạng hay kích thước bởi được làm bằng khuôn đúc nhựa nguyên khối
 • Đôi khi bị trơn trượt trong quá trình vận chuyển (nhưng có thể giải quyết bằng cách chống trơn trượt)

3. Lý do khiến Pallet gỗ không được ưa chuộng

Pallet gỗ được cố định bằng chốt và đinh nên có thể gây hư hỏng nếu chúng bung ra. Trên thực tế, pallet gỗ có thể hay ra các mảnh vụn. Bởi lẽ, chúng không bóng và mịn như pallet nhựa.

Hơn hết, pallet gỗ rất dễ hút ẩm, khiến cho việc đảm bảo vệ sinh đối với các sản phẩm cần không gian tiệt trùng trở nên khó khắn. Hơn hết, gỗ rất khó vệ sinh, và có độ bền kém hơn so với nhựa.

Trong quá trình vận chuyển, pallet gỗ cũng sẽ gây ra nhiều khó khăn hơn bởi trọng lượng khá lớn.

Cho nên để tiết kiệm chi phí cũng như tối ưu hiệu quả, đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển thì bạn nên hướng tới sử dụng pallet nhựa.

4. Cân nhắc giữa mua pallet nhựa và pallet gỗ

4.1 Phụ thuộc vào ngành và sản phẩm của bạn

Cân nhắc đầu tiên mà bạn cần hướng đến là ngành mà bạn đang hoạt động. Một số ngành công nghiệp chỉ sử dụng gỗ, một số ngành khác chỉ dùng nhựa. Bạn nên tuân theo tiêu chuẩn để dễ vận chuyển và mong đợi của khách hàng, trừ khi bạn có lý do chính đáng để không làm như vậy.

4.2 Trọng lượng sản phẩm

Trọng lượng của sản phẩm bạn đang vận chuyển sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong loại pallet bạn chọn. Hãy chọn ra loạt pallet phù hợp để đảm bảo an toàn cho hàng hoá của bạn

4.3 Giá cả

Pallet nhựa có giá cả hợp lý và sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm một khoản kha khá

5. Mua pallet nhựa công nghiệp tại đâu Uy tín nhất?

Công ty ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Khí Sinh Học Môi Trường Xanh được là một trong những doanh nghiệp sản xuất và cung ứng các sản phẩm từ nhựa hàng đầu Việt Nam. Khởi đầu từ một cơ sở sản xuất thủ công và kinh doanh sản phẩm về nhựa Composite: Thuyền du lịch, Hầm bể bioga, chậu cây cảnh,… . Đến ngày 09/9/2009, công ty Môi Trường Xanh tập trung vào ngành nghề chính là sản xuất và cung ứng các sản phẩm từ nhựa composite như: hầm biogas composite, thùng rác, bồn, bể đựng nước, xử lý nước thải, thùng đựng hoá chất, chống thấp….

Năm 2017, ban lãnh đạo công ty Môi Trường Xanh đã mạnh dạn mở ra hướng phát triển mới tập trung đi vào ngành nhựa công nghiệp chủ đạo là sản xuất Pallet nhựa, sọt nhựa, sóng nhựa,… phục vụ cho xuất nhập khẩu trong và ngoài nước.

Hiện nay, công ty Môi Trường Xanh chú trọng sản xuất và phân phối 05 sản phẩm/ dịch vụ:

 • Lĩnh vực pallet nhựa công nghiệp
 • Sóng nhựa, sọt nhựa, thùng rác các loại Plastic waves, plastic baskets, trash cans of all kinds
 • Hầm bể Biogas
 • Tăm nha khoa
 • Gia công nhựa (oem) (odm)

Trải qua nhiều năm hoạt động và không ngừng nỗ lực, Môi Trường Xanh đã tăng trưởng, phát triển vượt bậc. Từ cơ sở sản xuất nhỏ với số vốn 500 triệu đồng, đến nay đã trở thành công ty có vốn đầu tư tăng gấp nhiều lần, tổng diện tích nhà xưởng lên đến hàng nghìn m2.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Cụm CN Xuân Động, xã Đông Động, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình
Hotline: 0915.769.269 – 0961.628.111
Email: [email protected]
Website: https://palletmoitruongxanh.com